Sai Lầm Khiến Bạn Kinh Doanh Bất Động Sản Thất Bại

Trang chủ Sai Lầm Khiến Bạn Kinh Doanh Bất Động Sản Thất Bại

3 SAI LẦM CỦA NHÀ ĐẦU TƯ KHIẾN VIỆC KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN THẤT BẠI

Đừng sốc khi biết rằng 90% nhà đầu tư đang có TƯ DUY đầu tư BĐS SAI CÁCH

1. PHẢI CÓ NHIỀU TIỀN MỚI CÓ THỂ THAM GIA ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

 Nhiều người nghĩ rằng muốn tham gia đầu tư BĐS phải có vốn lớn, 1 tỷ – 2 tỷ trở lên mới có thể tham gia.

 Thật ra:

– Nếu vốn ít bạn có thể lựa chọn đầu tư góp vốn theo nhóm, trong 1 nhóm sẽ có người nhiều, người ít kinh nghiệm, cùng nhau hỗ trợ, lựa chọn dự án đầu tư cũng như quyết định mức lời lãi, thời điểm bán cũng như 1 số quy định khác với nhau thật rõ ràng để đảm bảo đôi bên cùng có lợi.

– Nếu bạn vốn ít chỉ tầm vài chục triệu nhưng không muốn góp vốn đầu tư, có thể lựa chọn hình thức thuê và cho thuê BĐS để tạo ra dòng tiền thu nhập đều đặn hàng tháng. Ngoài ra kinh doanh AirBnB không cần sở hữu nhà cũng là một cách hay để bạn có thể kiếm lợi nhuận từ việc cho thuê ngắn hạn, áp dụng công nghệ 4.0, quản lý từ xa, mọi thứ đều tự động hoá.

– Nếu vốn bằng không mà vẫn muốn tìm hiểu, học hỏi cách thức đầu tư BĐS, bạn hoàn toàn có thể học việc bằng cách tham gia vào các công ty/ sàn giao dịch BĐS uy tín để tìm hiểu các loại hình kinh doanh, đầu tư BĐS. Thêm nữa, nếu bạn có duyên với nghề môi giới BĐS, mỗi tháng bán được 1-2 căn hoặc hơn, có thể tích luỹ vốn nhanh với 100 – 200 triệu / tháng là hoàn toàn có thể!

– Vốn 1 tỷ tuỳ vào lựa chọn vốn tự có hay vốn vay ngân hàng mà sẽ có những lựa chọn khác nhau, thông thường với số vốn này sẽ chọn đầu tư ở những vùng cách xa trung tâm thành phố (Đất nền, căn hộ bình dân,…) nhưng có khả năng tăng giá trong tương lai gần.

– Vốn 2 tỷ trở lên sự lựa chọn cũng đa dạng hơn, có thể mua lướt sóng, mua – sửa bán, đầu tư theo dự án, …

Qua những lời chia sẻ phía trên, tôi tin rằng không nhất thiết phải có trong tay vài tỷ đồng mới có thể tham gia vào lĩnh vực đầu tư BĐS. Nếu muốn thì tìm cách, không muốn thì tìm lý do!

2. TÂM LÝ CHẠY THEO ĐÁM ĐÔNG, ĐẦU TƯ ĐẤT SỐT, ĐẤT XA

Nghe tin BĐS ở đâu đang nóng sốt thì lập tức tìm đến đầu tư nhưng không rõ nguyên nhân tại sao? Tại sao giá đất ở đó lại nóng? Thông tin đó có xác thực, bao lâu nữa thì xảy ra? Pháp lý có an toàn? Có hiểu rõ về dự án đầu tư đó không?

Việc không phân tích được bản chất vấn đề và đầu tư theo đám đông gây ra rủi ro cao cho những nhà đầu tư BĐS nghiệp dư, nhà đầu tư lướt sóng. Thị trường BĐS cuối năm 2019 có nhiều dấu hiệu chững lại dẫn đến những tiềm năng rủi ro cao dành cho người đầu tư thiếu kiến thức, nhà đầu tư nghiệp dư, mua nhanh bán lướt sóng. Bởi vì, khi đợt sốt đất qua, người cuối cùng ôm đất sẽ là người nhận kết cục tan tành, giá rớt thê thảm, bán lỗ bán tháo…

Thị trường đầu tư BĐS cuối 2019 đầu 2020 đòi hỏi nhà đầu tư BĐS phải dần chuyển hướng sang đầu tư chuyên nghiệp hơn. Lợi nhuận có thể không cao bằng mua nhanh bán lướt sóng lấy lời nhưng an toàn cao hơn, biên lợi nhuận cũng ổn định hơn.

Một lời khuyên nữa dành cho bạn:

Việc đầu tư BĐS ở đâu, không quan trọng đầu tư ở vùng đất sốt hay đất xa, quan trọng là có đủ thông tin và hiểu biết về dự án đó không. Nhiều nhà đầu tư không tìm ở đâu xa mà đầu tư ở ngay vùng đất mà mình đang sinh sống, nơi mình hiểu rõ nhất, từ cô hàng xóm đến những người làm thủ tục pháp lý BĐS, giá chính xác bao nhiêu, khu nào có tiềm năng phát triển tăng giá, …

3. CỨ CÓ SỔ ĐỎ TRONG TAY LÀ AN TOÀN?

Chưa chắc! Hiện nay có một số trường hợp lừa đảo làm giả sổ đỏ tinh vi, thậm chí mua bán sổ đỏ có công chứng rồi vẫn bị lừa như thường. Đây là hồi chuông cảnh báo các nhà đầu tư BĐS cần phải cẩn trọng trong việc kiểm tra rõ nguồn gốc xuất xứ của BĐS thông qua: Sở tài nguyên môi trường thành phố, Văn phòng đăng ký đất thành phố, Uỷ ban nhân dân các quận huyện… để kiểm tra đầy đủ giấy tờ, pháp lý theo quy định.

Ngoài ra, việc nhiều nhà đầu tư BĐS tay ngang không chịu trau dồi kiến thức về ngành, về thị trường, về pháp lý dẫn đến khi xảy ra tranh chấp thường sẽ chịu thiệt thòi!.

Và dự án Khu Đô Thị Thương Mại Phố Thắng là sự lựa chọn rất phù hợp cho việc đầu tư trung và ngắn hạn.

Hotline tư vấn dự án: 0977788123

Bài viết liên quan

097 77 88 123