Việt Yên, Bắc Giang - Viên Kim Cương Thô Vẫn Chưa Được Khai Sáng - Miền Đất Vàng

Việt Yên, Bắc Giang – Viên Kim Cương Thô Vẫn Chưa Được Khai Sáng

Trang chủ Việt Yên, Bắc Giang – Viên Kim Cương Thô Vẫn Chưa Được Khai Sáng

Việt Yên, Bắc Giang – Viên Kim Cương Thô Vẫn Chưa Được Khai Sáng

Những năm gần đây, xu hướng đầu tư bất động sản quy về vùng Khu Công Nghiệp đang được rất nhiều nhà đầu tư săn đón. Không đâu khác, Việt Yên – Bắc Giang đang là một vùng đất vô cùng màu mỡ, tiềm năng cho các nhà đầu tư. Đúng theo phương châm từ xưa đến nay | Ở đâu đông người, đất ở đó đắt | Và khi có nhu cầu, nhà đầu tư thường nhắm đến những lô đất lẻ nằm gần các khu công nghiệp để xây nhà trọ, nhà xưởng rồi cho thuê. Tuy nhiên, kỳ vọng và ý muốn chủ quan của nhà đầu tư là một chuyện còn thị trường đất có sinh lời hay không lại là câu chuyện khác. Nhiều nhà đầu tư may mắn, song cũng không ít nhà đầu tư ngậm trái đắng vì giá không tăng, nhu cầu giao dịch không sôi động, muốn bán cũng khó mà giữ lại cũng chẳng xong. Việc đầu tư đất nền tại KCN k phải cứ vung tiền vào là sinh lời, cần những nhà đầu tư thông thái nắm bắt thị trường tốt.

Cùng điểm qua một vài khu đất tại Việt Yên đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm.

1. Khu dịch vụ My Điền – Tăng Tiến Nội Hoàng

Vào những năm 2010 – 2012. Hiếm ai nghĩ rằng My Điền đẹp như vậy, Chỉ khi những dự án khu công nghiệp đc phê duyệt. Một vài năm gần đây, không ngoa khi nói rằng My Điền có vị trí độc tôn nếu xét về mặt vị trí cạnh khu công nghiệp. Lọt thỏm giữa 3 khu công nghiệp lớn. Việt Hàn – Đình Trám – Vân Trung. 3 khu công nghiệp ôm trọn lấy My Điền, chính vì vậy một vài năm gần đây, giá My Điền không ngừng tăng, đã có thời điểm cách đây 1 -2 tháng. 1 lô đất trong 1 ngày qua tay đến 10 chủ, cứ cọc rồi bán cọc rồi bán, Giá leo thang từng phút, có những nhà đầu tư chỉ vài ngày thôi đã đút túi cho mình đến vài tỷ bạc chỉ trong 1 thời gian lướt sóng cực ngắn.
Nhưng không phải cái gì ngon quá cũng là tốt. Một bong bóng phồng nhanh quá thì nổ cũng nhanh. Những tay mơ vào thị trường sau, nghĩ rằng ngon. Đầu cơ ở thời điểm sóng đã lên đến đỉnh. Và rồi bùm. Giá lên đỉnh. Ăn sổi không đc mà lại còn bị tiêu chảy.
Giá hiện tại thấp nhất giao động từ 17 – 18tr/m2, trục đường gom có những chỗ lên tới hơn 60tr/m2
Tuy nhiên đây vẫn là vùng đất tiềm năng màu mỡ. Nếu về mặt đầu tư lâu dài. My Điền sẽ còn tăng giá nữa.
Tăng Tiến Nội Hoàng cũng có nhiều nét tương đồng với My Điền, tuy nhiên vị trí sẽ không bao giờ đẹp bằng My Điền được. Nên ở đây mình sẽ không đi sâu vào khu vực này.

2. TNR Star Bích Động
Để TNR Bích Động vô đây có vẻ hơi vô duyên vì dù sao Bích Động cũng không gần khu công nghiệp cho lắm. Tuy nhiên vì TNR làm thị trường quá tốt nên hầu như ai ai ở Việt Yên hoặc Bắc Giang cũng đều biết đến TNR.
Ưu điểm: Thiết kế đẹp, phối cảnh tổng thể bắt mắt, nằm ở TT Bích Động sầm uất, lại giáp với quốc lộ 37, Hồ điều hòa của cả thị trấn …..
Ở nhưng mà khoan, TNR. Cái tên chủ đầu tư ôi sao mà quen vậy, ai nghe cũng không ít lần lắc đầu. Nếu đã là nhà đầu tư thì nghe đến TNR thôi cũng đã thấy có cái gì đấy hơi e ngại ở đây rồi, Còn nếu không biết, mọi người có thể gõ tìm từ khóa TNR trên google, mình không cần nói đâu, Giáo sư google cũng sẽ gợi ý cho bạn 1 loạt các từ khóa không mấy hay ho cho chủ đầu tư.
Câu chuyện chủ đầu tư đã là một chuyện – câu chuyện các sàn giao dịch kênh giá cũng là một vấn đề nhức nhối khác tại TNR Bích Động. Báo giá 1 kiểu – ra hàng 1 kiểu – và giá công khai chính thức nó lại 1 kiểu khác. Ôi thế là lại bung cọc.
Giá thấp nhất cũng rơi vào 17 – 18tr/m2. Pháp lý chưa rõ ràng.
Vị trí Shophouse nếu tính cả chi phí xây dựng hoàn thiện phần thô. Thì lên tới hơn 60tr/m2.
Xin lỗi nhưng có thể đây là quan điểm cá nhân. Nếu bạn có tiền, bạn muốn mua nhà để ở, không muốn xa gia đình họ hàng thì hãng mua ở đây. Còn không thì thôi để tiền đó đầu tư khu khác.

3. Nguyễn Thế Nho
Mình sẽ không nói về NTN quá nhiều vì đơn giản NTN ko nằm ở vị trí gần KCN. Vị trí theo mình đánh giá cũng không được đẹp so với phần còn lại
Giá khu vực này cũng đang hơi cao so với những gì mà nó có.

4. Đình Trám Sen Hồ
Nếu để nói về Đình Trám Sen Hồ thì sẽ phải tốn rất nhiều giấy mực về dự án.
Về vị trí: Đình Trám Sen Hồ tọa lạc tại vị trí cũng vô cùng đẹp. Bám 2 đường trục chính lớn. Quốc lộ 37 – tỉnh lộ 295B, Giáp với KCN Đình Trám, gần KCN Vân Trung, cách KCN Việt Hà không xa. Cộng thêm với việc giá cả rất phải chăng. Thời điểm hiện tại. Chỉ cần bỏ ra tầm 6 -700tr là bạn đã có thể sở hữu ngay 1 lô đất tại khu vực này rồi. Tuy nhiên. Phải đặt một dấu hỏi vô cùng lớn. Dự án đã tồn tại hơn 10 năm nay, nhưng….. Tại sao lại có rất nhiều lùm xùm về chủ đầu tư, về pháp lý. Nếu bạn rảnh – hãy đi vào trong dự án. Mình cá là bạn sẽ k nhìn thấy dưới 10 dòng chữ có cùng 1 nội dung | Đất tranh chấp, chưa bồi thường |.
Nói đi nói lại, cái gì cũng có nguyên nhân của nó, Một dự án vị trí đẹp – tiềm năng về tương lai, đã định hình đc trên dưới 10 năm nay nhưng lại có 1 giá rẻ bất ngờ như thế. Không phải tự nhiên mà lại như vậy. Giá rẻ, tiềm năng rất lớn đi đôi với việc rủi ro cao. Còn nếu Dự án pháp lý sạch, với trong tầm giá đó. Xin lỗi chứ các nhà đầu tư quanh khu vực sẽ không bao giờ đến lượt mình đâu. Đó là điều khẳng định của bản thân mình.

5. Khu Dân Cư Số 6 – Việt Yên (Việt Yên New Center)
Ở thời điểm hiện tại, thật hiếm để tìm được một dự án nào quanh khu vực cạnh KCN ở Việt Yên mà mọi thứ mình đều cho là khả quan.
Từ vị trí: Xét về mặt vị trí, Khu dân cư số 6 – Việt Yên và Đình Tám Sen Hồ đều có cùng tương quan với nhau. Đều nằm cạnh Ngã 4 Đình Trám, 1 bên hướng đi về Bắc Ninh, 1 bên đi về hướng thành phố Bắc Giang. Đều nằm cạnh khu công nghiệp Đình Trám.
Tuy nhiên với lợi thế nằm cạnh Chợ Đình Trám (Khu chợ trung tâm của cả Việt Yên – dự kiến 2023 điều kiện để Việt Yên lên thị Xã, tất cả các chợ các sẽ phải được dồn về chợ Đình Trám) công với việc bám ngay mặt đường tỉnh lộ 295B, các đường nội khu có giao thông kết nối thẳng với đường làng thì Việt Yên NewCenter đang có chút gì đó nhỉnh hơn so với người anh em về mặt địa thế.
Cái mà các nhà đầu tư đang lăn tăn ở đây có chẳng chỉ là về mức giá.
Có rất nhiều nhà đầu tư cho rằng giá của Việt Yên NewCenter đang quá cao. Tôi không biết các bác nói để vu vơ hay nói cho có. Cao ở đây là cao so với cái gì mới được ? Giá từ 14tr/m2, Nếu so với tất cả các dự án, khu dịch vụ mà mình vừa nói ở trên thì vẫn là thấp hơn vài giá. Có thể vị trí không thể phong thủy hơn My Điền, nhưng ở thời điểm hiện tại. Đầu tư được không? Câu trả lời là được nhưng đầu tư như nào?
Thứ 1: Đầu tư lướt sóng ngắn hạn? Câu trả lời ở đây là không. Nếu các bác đang muốn đầu cơ mua lướt tầm 2 -3 tháng. Thì không. Đây không phải dự án kiểu đầu cơ như vậy
Thứ 2: Đầu tư dài hạn được không? Câu trả lời là rất được. Xét về mặt tương lai. Đây có lẽ quỹ đất còn lại của dự án cạnh khu Công Nghiệp tại Việt Yên. Khi KCN Việt Hàn được đi vào hoạt động, đồng nghĩa với việc nhu cầu thiết yếu về hoạt động kinh doanh buôn bán, kinh doanh nhà trọ sẽ tăng lên rất nhiều. Cầu lớn hơn Cung. Ngay ở thời điểm hiện tại, ngoài việc chờ thời cơ lên giá như hạ tầng xong 100%, đường xá đường kết nối, các nhà đầu tư còn thừa sức khai thác dòng tiền tại đây được. Xây nhà trọ cho thuê là một ý tưởng không tồi khi nó nằm cạnh KCN Đình Trám.
Cái hay ở đây nữa là dự án thuộc biên chế của chủ đầu tư 379. Nếu bạn là người Bắc Giang, bạn là nhà đầu tư bất động sản mà không biết đến 379 thì bạn vẫn đang chỉ là 1 tay mơ. Trước đến nay 379 luôn là một tập đoàn uy tín, các dự án pháp lý rõ ràng , ra sổ rất nhanh và chưa bao giờ làm các nhà đầu tư thất vọng.
Tôi đố các bạn tìm được một dự án nào cạnh KCN ở thời điểm hiện tại, bám ngay đường tỉnh lộ hoặc quốc lộ, đã có sổ đỏ từng lô mà giá chỉ hơn 14tr/m2. Các bạn qua phố Thắng – Hiệp Hòa. Đất dự án chưa có sổ mà nó cũng giao động từ 14tr/m2 rồi, Xét về mặt phát triển thì đương nhiên Việt Yên đang là nơi phát triển hơn Hiệp Hòa.

Đất dự án – Đã có sổ – Giá rẻ hơn so với các khu vực lân cận – Cạnh KCN – Cạnh Chợ Đình Trám – bám đường tỉnh lộ– Pháp lý chuẩn chỉ – Chủ đầu tư uy tín – tiềm năng tăng giá có – Nhiều chính sách hỗ trợ từ Ngân hàng. Việc còn lại là sự lựa chọn của các nhà đầu tư.

Bài viết mang tính chất góc nhìn từ các nhân, mọi bình luận góp ý mình xin nhận..

Bài viết liên quan

097 77 88 123